Đảo Hòn Mun, danh lam thắng cảnh không thể không đến trong đời.

Đảo Hòn Mun, danh lam thắng cảnh không thể không đến trong đời.

Hòn Mun có tổng diện tích là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển, 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo. Hòn Mun được thiên nhiên ưu đãi cho một hệ sinh thái biển đa dạng với những rạng san hô tuyệt đẹp. Trên thế giới có khoảng hơn 2000 loài san hô sinh vật biển thì Hòn Mun đã có tới 1500 loài. Với độ sâu dưới 18m, thì không còn cảnh đẹp của san hô, nhưng có rất nhiều hang động. Có những hang sâu 10 – 15m, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối… Quỹ động vật hoang dã thế giới đánh giá đây là khu vực có đa dạng sinh học bậc nhất tại Việt Nam. Hòn Mun với những hang động đá đen làm cho hàng năm có chim yến về làm tổ trên những vách núi đá cheo leo.

tour-du-lich-nha-trang-tet-duong-lich-1-5

Là một trong những đảo còn rất hoang sơ của cụm các đảo trên biển thuộc Thành phố Nha Trang xinh đẹp. Hòn Mun cách cảng Cầu Đá 10 km (khoảng 45 phút đi tàu). Không chỉ hấp dẫn bởi cát trắng, biển xanh, những tổ yến hoang sơ trên cheo leo vách đá… nơi đây còn nổi tiếng là một trong những “thủy cung tự nhiên đẹp nhất của biển Đông Nam Á. Nơi đây còn nổi tiếng có nhiều dịch vụ biển và khám phá biển bằng tàu đáy kính và dịch vụ lặn biển.

Những dịch vụ tại Hòn Mun khá phong phú là một những điều thú vị khi khám phá đảo Hòn Mun.

Bar trên biển: Bar nổi là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở đảo Hòn Mun. Bằng những phao nổi lềnh bềnh trên biển, khách tham quan có thể vừa lặn ngụp trong làn nước biển xanh mát tự nhiên rồi trồi lên và thưởng thức thức uống khá thú vị.

201307092715_nha_trang_vietnam_344341

Tàu đáy kính: Tàu đáy kính cũng là một đặc trưng không kém phần thú vị dành cho những ai không thể bơi hoặc không muốn lặn biển nhưng vẫn có tham quan san hô và hệ động thực vật dưới nước thuận tiện nhất.

tau-day-kinh-nha-trang

Dịch vụ lặn biển: Là hình thức có dụng cụ lặn biển chuyên nghiệp hỗ trợ để có thể tham quan san hô hệ động thực vật dưới biển khơi. Khách du lịch được huấn luyện một khóa lặn cấp tốc trên tàu và được học các ký hiệu bằng ngón tay để có thể bơi lặn dưới nước. Mỗi một du khách được một hướng dẫn kèm theo khi lặn dưới biển. Đồ nghề lặn khá phức tạp, gồm bộ quần áo lặn, kính mắt, chân vịt và cả chiếc bình hơi 13 ký cùng dây nịt bằng chì để cho đủ sức nặng chìm xuống nước. Những du khách có bằng chứng nhận hoặc từng lặn biển sẽ được đưa đến nơi có nhiều hang động, để khách len vào tham quan. Lần lặn thứ hai, sau khi nghỉ trưa là đến biển Hòn Mun. Khách sẽ chứng kiến các loại san hô, thủy tức và cả những khu vực có những con cá chình lớn, hướng dẫn viên phải đem mồi theo cho chình ăn như là nuôi chúng để khách xem. Có cả những con chình nhỏ để cho khách có thể chạm tay vào đùa một chút…

hon-mun-2

Việc đặc một tour du lịch khám phá đảo Hòn Mun ngày nay cũng trở nên dễ dàng khi mà có rất nhiều các đơn vị kinh doanh du lịch cùng tham gia khai thác tour du lịch đảo Hòn Mun.

Dân Trí Việt giới thiệu với Quý khách một số công ty du lịch uy tín dưới đây để có thể trực tiếp liên hệ đặt tuor.

Công ty TNHH TM & DV Thành Thành – Số 35 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang – ĐT: 058.3527007

Công ty Du lịch Viettravel Đại lý Nha Trang – Số 100 Quang Trung, Nha Trang – ĐT: 0583.3526577

Công ty Du lịch Nha Trang Trẻ – Số 4 Mê Linh, Nha Trang – ĐT: 058.3516639

 

BBT Dân Trí Việt: dantriviet.org@gmail.com Kính chúc Quý khách những chuyến du lịch vui vẻ thân thiện.!

Gửi bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này

avatar
wpDiscuz