Lời dạy của Đức Giê-hô-va đối với đời sống vợ chồng.

Lời dạy của Đức Giê-hô-va đối với đời sống vợ chồng.

Tình yêu và hôn nhân vốn dĩ luôn là đề tài muôn thuở của tất cả mà không ai có thể có khái niệm chính xác, bởi nó phụ thuộc vào cung bậc của cảm xúc, lối sống cũng như sự rung động trái tim và sự suy nghĩ của lý trí. Và khi để đạt đến trạng thái của yêu thì cả hai đều thể hiện những khả năng của mình để thu hút và hấp dẫn nhau.

tim-hieu-kinh-thanh-58

Chúng ta biết rằng cuộc sống trước hôn nhân bao giờ cũng đẹp, vì khi đó hai người còn yêu thương nhau say đắm, dành cho nhau những điều tốt đẹp,… thực sự tất cả sự thể hiện đó chỉ là bản năng của mọi loài khi vào mùa sinh sản, và đối với con người khi có tình cảm thì người nam thường chủ động thể hiện những gì tốt đẹp nhất chỉ để khuyến dụ và hấp dẫn người nữ. Người nữ trên cơ sở đó mà đáp lại tình cảm của người nam.

hinh-nen-dep-nhat

Cuộc sống sau ngày kết hôn có thể đẹp nếu cả hai cùng biết giữ gìn, cùng biết chia sẽ và gánh vác trách nhiệm với nhau, cùng biết chăm lo vun đắp hạnh phúc và cùng biết nuôi dạy con cái. Ngược lại cuộc sống hôn nhân sẽ trở thành địa ngục nếu một trong hai phạm phải những tội lỗi, những cám dỗ của đời thường xã hội tác động đến đời sống gia đình. Bất kỳ người vợ hay người chồng đều có thể trở thành kẻ tội lỗi nếu không có sự vững chắc về niềm tin, thiếu đi sự nhận thức về gia đình, thiếu đi sự hiểu biết về các giá trị của gia đình.

Thông thường điều tội lỗi này dể xảy ra đối với người nam nhiều hơn người nữ. Phụ nữ vốn mệt mỏi với chuyện mang nặng đẻ đau trong suốt 9 tháng 10 ngày và sau đó lại tiếp tục khổ với thân nghiệp sau khi sinh. Những lúc như vậy đàn ông nên hiểu các giá trị đó của người vợ mà thấy yêu thương hơn thì phúc lành sẽ đến cho cả gia đình, phạm bằng ngược lại sự đối xử của người chồng đối với vợ không tốt thì sự nghiệp báo củng không hề nhẹ.

1686020141211123154

Kinh Thánh trong Châm Ngôn 5:18-23 viết rất rõ “ 18Nguyện nguồn mạch con được phước, con hãy lấy làm vui thích nơi vợ con cưới buổi đang thì. 19Như nai cái đáng thương, và hoàng dương có duyên tốt. Nguyện nương long nàng làm thỏa lòng con luôn luôn, và ái tình nàng khiến con say mê mãi mãi. 20Hỡi con, lẽ nào con mê mệt người dâm phụ, và nâng niu lòng của người ngoại? 21Vì các đường của loài người ở trước mặt Đức Giê-Hô-Va; Ngài ban bằng các lối của họ. 22Kẻ hung dữ sẽ bị gian ác mình bắt phải, và bị dây tội lỗi mình vấn buộc lấy. 23Nó sẽ chết vì thiếu lời khuyên dạy, và bị lầm lạc vì ngu dại quá.”

vochongcamlang

Như vậy ta hiểu rằng phước và họa đều là luôn cân bằng. Đức Giê-hô-va ban phước cho người chồng một người vợ để sớm tối có nhau, chia sẽ cùng nhau và yêu thương nhau, nhưng khi tâm tội lỗi của người chồng trỗi dậy và xa rời vòng tay của vợ để dan díu ngoại tình mà ôm ấp một người nữ khác không phải vợ mình thì sự trừng phạt của Đức Giê-hô-va là một sự hiện hữu không thể tránh khỏi.

Đối với người vợ thì Kinh Thánh trong Châm Ngôn 30:31 “Duyên là giả dối, sắc lại hư không. Nhưng người nữ nào kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ được khen ngợi.” Từ đó ta hiểu rằng Luật pháp của Đức Chúa Trời Giê-hô-va luôn công bình cho tất cả. Người nữ khi có chồng phải hiểu chữ Duyên chỉ là giả dối nên đừng bao giờ đổ tội cho chữ Duyên mà thoái thác rủ bỏ cuộc sống hôn nhân của mình. Cái chữ Sắc là nói đến những thứ tác động bên ngoài, cái vẻ đẹp vốn dĩ là hư không bởi rồi cũng sẽ mất đi theo thời gian, bởi Sắc chỉ là hư không nên chớ dại mà tin theo nó. Nếu không có sự kính sợ thì sự trừng phạt của Đức Giê-hô-va cũng là hiện hữu vậy.

vo-ngoai-tinh-vi-chong-yeu-sinh-ly_3234

Do vậy để có được một cuộc sống sau khi kết hôn trở nên được ấm áp và hạnh phúc đòi hỏi ý thức tự giác của mỗi người phải đặt ra cho mình một nếp sống tốt và tuân thủ theo Luật pháp của Đức Chúa Trời Giê-hô-va. Tin yêu và làm theo Luật pháp ấy thì có mọi sự phước lành.  Nhưng quả thực phàm là người thì điều đó thật khó bởi lẽ tâm trí của mỗi chúng ta đều luôn bị dao động bởi những nhịp sống hối hả, nên ta không có đủ thời gian để sự tĩnh lặng ngự trị trong tâm trí ta và làm cho ta cảm nhận được các giá trị thực của đời sống gia đình.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Giữa những nhịp sống hối hả như vậy, cả hai người vợ và chồng nên biết mình không phải là những cổ máy robot hoạt động liên tục trong các ngày, ta nên dành thời gian cho một ngày trong tuần để nghĩ ngơi thực sự, thông thường ta chọn ngày chủ nhật vì hầu hết mọi nhịp sống đều chậm lại vào ngày này. Lúc đó cả hai nên tìm chốn bình yên tĩnh lặng để thấy luôn cần có nhau, nơi đó có thể là Nhà thờ để ta hòa trong những giai điệu piano nhẹ nhàng thanh thản, hay cùng với tất cả mọi người ngân lên những bài Thánh Ca nơi giáo đường để ta thấy lắng đọng tâm hồn và yêu kính Đức Chúa Trời Giê-hô-va…

Khánh Trang

Gửi bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này

avatar
wpDiscuz