Nhân Quả trong một kiếp sống và sự trừng phạt của cộng đồng mạng.

Nhân Quả trong một kiếp sống và sự trừng phạt của cộng đồng mạng.

Mấy ngày nay cư dân mạng đang xôn xao việc ông bố trẻ địu con đi nhặc rác làm nao nức lòng người. Hình ảnh “gánh nặng một đời không ai khổ bằng Cha” đã được ông bố trẻ này “diễn” khá sâu đến mức khó tin và làm cho dư luận quan tâm không ngớt lời thương xót với cả sự chúc tụng may mắn sẽ đến với ông bố trẻ.

Thế nhưng nhận thức chúng ta hẳn quá còn nông cạn hay là lòng tốt của chúng ta quá thừa thải đến mức không cần đặt ra câu hỏi tại sao hay có thực sự một ông bố trẻ như vậy không. Ví dụ như những câu hỏi: Tại sao không gởi con và đi làm trong khi khỏe mạnh mà phải địu con nhặt rác như vậy? Thì chắc hẳn chúng ta sẽ có sự trả lời.

Nhìn rất cảm động nhưng sự thật không phải vậy

Nhìn rất cảm động nhưng sự thật không phải vậy

Mọi thứ rồi cũng ngõ ngàng khi mà những bước chân ta đi in trên mặt đất làm sao xóa được, những hành động ta dưới bầu trời sao thoát tội được. Nói như Phật giáo “Phàm làm việc gì cũng nghĩ đến hậu quả của nó”. Kinh Thánh thì nói rõ trong Truyền Đạo 1:3 “Các việc lao khổ loài người làm ra dưới mặt trời, thì được lợi ích chi?”. Tất cả cũng chỉ muốn nói đến việc mình làm đừng tưởng cộng đồng không biết nói chi đến thoát khỏi Trời Đất này.

Và rồi với sự xôn xáo ấy của cộng động mạng cũng đã tìm ra tiểu sử của ông bố trẻ địu con. Thực tế cho cho thấy đó là một tên ngáo đá và rất tàn nhẫn với trẻ con và ngay với chính con mình. Những đoạn video clip được đưa lên mạng xã hội để cộng đồng phán xét, những hình ảnh kinh tởm được tràn lan trên facebook để cộng đồng dư luận thấy mình bị dẫn dắt bởi một tên ngáo đá “diễn” không khác gì showbiz chuyên nghiệp.

Rồi những người bức xúc trước việc này khi xem những gì mà tên bố trẻ này đói xử với trẻ con cũng không thể chịu đựng được và tìm đến với hắn để “chia sẽ” những nỗi đau mà hắn gây ra với con trẻ. Những đòn đá và những cú đấm được tung ra lao thẳng vào người hắn để hắn cảm nhận những gì hắn đã đối xử với con trẻ.

Một cảnh sự thật phủ phàng mà cộng đồng mạng lưu lại.

Một cảnh sự thật phủ phàng mà cộng đồng mạng lưu lại.

Theo Luật Pháp các nước thì hành vi bạo hành con trẻ là rất nặng, Luật Pháp Việt Nam cũng vậy nhưng chưa đủ mạnh tay để răn đe nên cộng động mạng phải dạy cho hắn một bài học để hắn biết đâu là nguyên Nhân và kết Quả ngay chính trong một kiếp nhân sinh này.

Và rồi dư luận cũng lên tiếng vừa ủng hộ vừa chỉ trích nhưng xét cho cùng hắn đáng phải nhận lấy sự trừng phạt đó của cộng động, vì cộng đồng mạng bây giờ còn ngu muội để bị dẫn dắt bởi những tên “diễn” rất chuyên nghiệp như giới showbiz vốn 10 người thì bệnh hoạn cũng hết 9 người rồi.

Và rồi một lần nữa nói lên sức mạnh của cộng đồng mạng là không thể phủ nhận. Nó đủ sức để làm mọi thứ trắng ra trắng, đen ra đen vì mỗi ngày trôi qua với mỗi lần online lướt facebook và tìm kiếm thông tin, cộng đồng mạng ngày càng văn minh và tiến bộ hơn về nhận thức và suy nghĩ rất nhiều.

Sự trừng phạt của cộng đồng mạng cũng chính là tiếng nói của người Dân Việt muốn hướng đến một xã hội văn minh và tốt đẹp.

Quốc Hoàng

Email: dantriviet.org@gmail.com

Gửi bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này

avatar
wpDiscuz