Đức tin của Tổng Thống Donald Trump là gì?

Đức tin của Tổng Thống Donald Trump là gì?

Ông Trump sinh năm 1946 trong một gia đình theo phái Presbyterian, tham dự thờ phượng tại một nhà thờ của giáo phái này tại Queens, N.Y., Khoảng thập niên 1970, cha mẹ của Trump cũng tham gia các sinh hoạt tại Nhà Thờ Marble Collegiate ở Manhattan, do Mục sư Norman Vincent Peale quản nhiệm. Mục sư Peale được cho là một người có những suy nghĩ tích cực và bao dung. Theo tờ Washington Post, chính bản thân Donald Trump cũng thờ phượng tại Nhà Thờ này tới tận thập niên 1980 và một trong các con ông được làm lễ bap-tem tại đây. Donald Trump nhiều lần ca ngợi kỹ năng giảng thuyết và sứ điệp làm được mọi chuyện trong lối suy nghĩ tích cực của Mục Sư Peale.

Trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump cũng đã nhắc đến tình yêu của Chúa Jesus

Một số nhà lãnh đạo Tin Lành sáng giá như Ông Dobson, Chủ Tịch Jerry Falwell Jr. của Đại Học Liberty và nhân vật truyền thanh Eric Metaxas lên tiếng ủng hộ Ông Trump, nhưng các nhà phê bình cho rằng những người này đại diện cho thế hệ già của phong trào Tin Lành.

Ông từng kết án các nhà lãnh đạo chính trị “đã bán rẻ người Tin Lành”, vì cho rằng Cơ Đốc Giáo ở Hoa Kỳ “càng ngày càng yếu đi” và Ông hứa sẽ gia tăng ảnh hưởng chính trị và văn hóa của các Tín đồ Cơ Đốc nếu thắng cử. Để đạt mục tiêu này, ông hứa sẽ bãi bỏ qui định của Sở Thuế Liên Bang thời thập niên 1950 cấm các Giáo Hội không được tham dự vào các tác phong chính trị rõ ràng, vốn được biết dưới tên Tu Chính Án Johnson.

Jonathan Merritt, một tác giả viết về Cơ Đốc Giáo Tin Lành, nhận định rằng những lời hứa như thế “rất vang vọng đối với những người còn sót lại của phong trào tôn giáo cánh hữu”, một phong trào, tuy đang suy giảm trong mấy năm gần đây, nhưng “nay vẫn còn rất đông”.

“Jesus to me is somebody I can think about for security and confidence. Somebody I can revere in terms of bravery and in terms of courage and, because I consider the Christian religion so important, somebody I can totally rely on in my own mind”

Isaiah 64:6 – “But we are all as an unclean thing, and all our righteousnesses are as filthy rags; and we all do fade as a leaf; and our iniquities, like the wind, have taken us away.”

Ê Sai 64:6 – “Nhưng chúng ta hết thảy đã trở nên như vậy ô uế, mọi việc công bình của của chúng ta như áo nhớp; và tất cả chúng ta thảy đều héo úa như lá; và tội ác chúng ta như gió, đã đưa chúng ta đi.”

Romans 3:23 – “For all have sinned, and come short of the glory of God;”

Rô Ma 3:23 – “Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời;”

1-John 2:22 – “Who is a liar but he that denieth that Jesus is the Christ? He is antichrist, that denieth the Farther and the Son.”

1-Giăng 2:22 – “Ai là kẻ nói dối, há chẳng phải kẻ chối Đức Chúa Jesus là Đấng Christ sao? Ấy đó là kẻ địch lại, tức là chối Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con”

Donald Trump trong tay cầm quyển Kinh Thánh (Holy Bible)

Donald Trump trong tay cầm quyển Kinh Thánh (Holy Bible)

Donald Trump nói: “Tôi nghĩ đóng góp lớn nhất của tôi cho Cơ Đốc Giáo – và các tôn giáo khác – có lẽ là giúp qúy vị để khi qúy vị nói về tự do tôn giáo, qúy vị có thể tiến hành và nói công khai, và nếu qúy vị thích ai hoặc muốn ai đại diện cho qúy vị, qúy vị nên được quyền làm như thế”.

“Nếu Tòa Thánh Vatican bị IS tấn công, mà ai cũng biết đây là mục tiêu cuối cùng của IS, tôi cam đoan với các bạn rằng Giáo hoàng sẽ chỉ mong ước và cầu nguyện rằng Donald Trump đáng ra phải là Tổng thống Mỹ”, ABC News ngày 18.2 dẫn lời ông Donald Trump tại một cuộc họp ở bang Nam Carolina, Mỹ.

Ông Trump nói như trên sau khi Giáo hoàng Francis hôm 18.2 phê bình cách ông ta nhìn nhận về những người theo đạo Hồi. Ông Trump còn nó với cử tri trong chiến dịch tranh cử là ông sẽ ngăn chặn Hồi giáo vào nước Mỹ để làm cho nước Mỹ trở nên an toàn hơn cả.

Khánh Trang

Email: dantriviet.org@gmail.com

 

 

Gửi bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này

avatar
wpDiscuz