Dung túng cho cái xấu là tội ác. Minh Béo kẻ bệnh hoạn trong làng showbiz Việt.

Dung túng cho cái xấu là tội ác. Minh Béo kẻ bệnh hoạn trong làng showbiz Việt.

Chúng ta ai cũng biết diễn viên hài Minh Béo là một người với thân hình được gọi là quá khổ. Thế nhưng diễn viên này lại không bị trọng lượng của mình làm cho mất đi sự linh hoạt mà Minh Béo còn khai thác được sự hài hước của mình trên sân khấu với chính cái thân hình quá khổ to béo của Minh Béo.

Mấy ngày qua, dư luận trong nước lại xôn xao khi hay tin Minh Béo đã trở về Việt Nam từ Mỹ sau một sự kiện rúng động giới showbiz Việt và cũng là nỗi nhục nói chung của Việt Nam và nói riêng của làng showbiz. Nói đến showbiz với những chuyện tồi tệ thì không thể nào kể hết được. Chỉ riêng trung tuần tháng trung tuần tháng 3/2016, báo giới cũng đã hết bút mực đưa tin về việc phạm tội của Minh Béo đối với Luật Pháp của Mỹ.

Minh Béo bị cáo buộc là xâm phạm tình dục trẻ em dưới 18 tuổi. Hành vi chấp nhận gặp đứa trẻ dưới 14 tuổi để dâm ô. Gia đình nạn nhân đã báo cáo với Cảnh sát là con trai của họ dưới 14 tuổi bị Minh Béo lạm dụng tình dục và quan hệ bằng đường miệng,…

0259813_415

Thông tin trên lan truyền nhanh chóng trên các kênh truyền thông của Mỹ và dư luận Việt Nam cũng nhôn nhao không kém. Song song với thời điểm đó là sự kiện môi trường do Formosa xả thải làm cá chết hàng loạt cũng được báo giới lề Đảng có lý do không đưa tin và tập trung chỉa hướng vào Minh Béo hầu làm giãn dư luận về Formosa.

Trở lại với sự việc của Minh Béo sau khi có những tuyên bố các cáo trạng về hành vi dâm ô của Minh Béo và thực thi án phạt tù của Luật Pháp Mỹ đối với Minh Béo. Đến nay được hơn 8 tháng, với 4 tháng tạm giam và 6 lần trình diện trước Tòa án, và Minh Béo đã về Việt Nam. Theo cáo trạng Minh Béo phải thọ án tù là 18 tháng với các tội danh trên. Nhưng được 8 tháng đã về trước thời hạn.

untitled

Sự không nghênh của kẻ bệnh hoạn dâm ô trong làng showbiz Việt

Sự trở về của Minh Béo không những làm cho con người ấy nhận ra được tội lỗi của mình mà còn tiếp tục ngông nghênh bởi cái “bệnh sao” mà làng showbiz đã tiêm nhiễm cho Minh Béo. Thay vì phải xin lỗi và thành tâm xin lỗi thì Minh Béo lại khoe khoang trên facebook cá nhân như vừa lưu diễn tại nhà tù của Mỹ trở về. Sự ngông nghênh đó cũng đã được báo giới lên tiếng phẫn nộ và chỉ trích gay gắt cũng như dư luận trong nước.

Nhà soạn kịch Hy Lạp Menander từng nói “Sự bắt đầu cơ bản của cái ác là lòng tốt quá thừa thải”

Phải chăng dư luận hiện nay đã quá thừa thãi lòng tốt để dung túng cho cái xấu? Mà kẻ thực hiện hành vi “dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi” lại là một nhân vật được công chúng biết đến trên sân khấu. Sân khấu lại là nơi để diễn đạt các giá trị văn hóa và đời sống xã hội, gìn giữ bản sắc của dân tộc cũng như giới thiệu Đất nước con người Việt Nam đến với bè bạn Quốc tế năm châu.

lies-truth_1

Phải chăng dư luận hiện nay đang thừa lòng tốt đến mức ủy mị và để cho cái xấu lên ngôi. Nói theo thuyết Phật giáo thì cái DŨNG trong BI – TRÍ – DŨNG đã và đang bị lãng quên. Nói theo Kinh Thánh thì “Vậy nên ta sẽ khiến Sa-ma-ri nên như một đống đổ nát ngoài đồng, như chổ trồng nho; và sẽ làm cho những đá của nó lăn xuống trũng, và những nền ra trần trụi. MI-CHÊ 1:6”

jesus_vs_satan_1680x1050

Hành vi dâm ô của Minh Béo không đơn thuần là hành vi của một cá nhân, vì sự phạm tội ấy lại ngay chính trên đất nước bạn và sự ảnh hưởng của Minh Béo với công luận là tương đối lớn. Nó đại diện cho một Việt Nam với những con người đầy chất xấu xa và tội lỗi.

Vậy việc tẩy chay Minh Béo không đơn thuần là sự ghét bỏ cá nhân mà thể hiện sự cương quyết của người dân Việt Nam đối với cái xấu xa tội lỗi ấy. Thể hiện tinh thần Yêu và Ghét phân minh như lời Chúa Jesus Christ “Ai mà được Thượng đế yêu thì cũng có thể bị Thượng đế phạt” hay theo đúng nghĩa tinh thần Phật giáo với thanh kiếm trên tay Đức Hộ Pháp Già Lam Bồ Tát và Đức Hộ Pháp Tiêu Diện Nhiên Vương Bồ Tát.

untitled

Nói không với cái xấu, nói không với điều tội lỗi không chỉ là TRÁCH NHIỆM của mỗi người dân Việt Nam mà còn là QUYỀN LỢI của mỗi người dân Việt Nam. Khi tất cả chúng ta có Trách Nhiệm bài trừ cái xấu, cũng có nghĩa là chúng ta đã mang lại Quyền Lợi được thừa hường cái tốt đẹp cho các thế hệ tương lai con em của chúng ta.

Hãy luôn nhớ rằng: Cứ một cái xấu xa tội lỗi được xóa bỏ thì đồng nghĩa với một cái tốt đẹp nhân bản được tăng lên.

Anna Trương

Email: dantriviet.org@gmail.com

Gửi bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này

avatar
wpDiscuz