Giải pháp nào cho Dân tộc?

Giải pháp nào cho Dân tộc?

Câu hỏi này đặt ra cho tất cả người Việt chứ không của riêng ai.

Bài viết này của Hội Dân Trí Việt khi mà chuẩn bị kết thúc một năm 2015 nhiều biến cố với nhiều dự đoán trong năm 2016.

Một năm qua cộng đồng trong nước và hải ngoại đã thấy được sự đấu đá phân tranh trong nội bộ của Đảng CSVN với 2 xu hướng của 2 phe lớn. Tạm chưa bàn đến những phe nhóm nhỏ…

Một bên với những giáo điều xáo rỗng cầu kỳ loè loẹt mà đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng vẫn giữ cái giấc mơ hệ tư tưởng XHCN của Cộng Sản nên được sự hậu thuẫn từ Bắc Kinh mà cụ thể là thế lực Trung Nam Hải đang thao túng chính trường Việt Nam với mục đích sát nhập Việt Nam trở thành một phần của Trung Quốc. Trên mọi chiến tuyến từ kinh tế, văn hoá, chính trị, quân sự đã cho thấy sự “Bành trướng Bắc Kinh” ngày càng rõ hơn dã tâm đó.

Một bên củng xuất thân từ Đảng CSVN nhưng được cho là cấp tiến hơn đó là Đương kim TT Nguyễn Tấn Dũng. Trên mặt chính trường cho thấy ông NTD đã có những động thái không chấp nhận sự áp đặt và bị sai khiến quá nhiều của Trung Nam Hải cũng như bất kỳ Quốc gia nào đối với Việt Nam và Đảng CSVN.

Điều này nhận được sự ủng hộ của người dân trong nước, nhưng lại làm cản bước tiến của Trung Nam Hải. Từ đó Bắc Kinh đã có những hành động nhằm kìm hãm lại và Tập Cận Bình sang Việt Nam để khẳng định điều đó.
Nhưng tưởng rằng phía Bắc Kinh đang gây sức ép đối với NTD khi mà lịch sử Thế giới chưa có tiền lệ một chính khách của nước khác được đọc diễn văn trước một Quốc hội của nước sở tại thì làn sóng dư luận nhân dân lại vùng lên làm cho Trung Nam Hải phải nhượng bộ đôi phần. Thế cờ đó đã bị đảo ngược.

10653550_340184302818471_8129047269000217702_n

Ông Nguyễn Sinh Hùng ký kết thoả thuận giữa hai Quốc hội Việt – Trung, Nguồn ảnh: Internet

Nhưng với chủ nghĩa giáo điều và ý thức hệ lạc hậu ông NPT không chịu dừng lại mà tiếp tục cùng các đồng chí của mình ra sức hạ gục ông NTD với sự giúp sức của Trung Nam Hải bằng 2 sự kiện là tung ra bí mật của ông NTD về cái báo cáo gởi Bộ Chính Trị khi mà trong đó có câu “KHÔNG TÁI ỨNG CỬ” của ông NTD, và sự kiện của ông Nguyễn Sinh Hùng sang chầu Bắc Kinh và hợp tác chiến lược giữa hai Quốc Hội. Với cương vị là Chủ tịch Quốc Hội, ông đã từng nhượng chổ khi Tập Cận Bình phát biểu tại Quốc Hội. Ông NSH hăng hái tin rằng động thái này làm cho phe cánh của ông sẽ được lợi và có khả năng ông sẽ ngồi vào cái ghế mà cả 2 bên hướng đến. Cũng nói thêm rằng ông NSH là người đã từng phát biểu “Quốc hội là của Dân, Dân quyết sai thì dân chịu”…

Trong khi ông NSH tiếp tục ghé tỉnh Hồ Nam thăm lăng Mao Trạch Đông thì NTD tung đòn chiếu khi mà cộng đồng mạng lang nhanh một bài viết từ năm 2012 trên trang nguyentandung.org đưa tin về Mao Trạch Đông chỉ đạo đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974.

Trang nguyentandung.org

Trang nguyentandung.org

Giàn khoan HD-981 một lần nữa lại trở bào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam nó đã không làm cho ông NPT mạnh hơn mà còn tố cáo sự ưu hèn của ông, nó làm cho các tướng lĩnh quân đội dâng trào cảm súc của người cầm súng phải bảo vệ biên cương và vùng trời Tổ quốc, khơi dậy tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Lòng dân lại nổi cơn thịnh nộ khi mà trước đây HD-981 đã gắn kết tinh thần chống giặc ngoại xâm của họ.
Đúng lúc này thì phe NTD họp bàn chính phủ với thông điệp “Không để Trung Quốc can thiệp vào nội bộ Việt Nam sau cái bắt tay thân mật” với những lời lẽ mạnh mẽ tố cáo thẳng tội ác của Trung Quốc đối với chiến sĩ VNCH và VNCS cũng làm cho các bô lão ở Diên Hồng thêm sĩ khí.
Liên tục những đòn hiểm và chiêu thức được tung ra nơi cung đình.

Trang nguyentandung.org

Trang nguyentandung.org

Về phần dư luận thì cũng nhiều ý kiến đối lập, đây cũng là một dấu hiệu tốt để làm cho tiến trình Dân chủ nhanh hơn khi mà đề tài chính trị được bàn tán xôn xao hơn trước so với đề tài khác, những lập luận, phản biện cho thấy người dân ngày càng mạnh mẽ hơn trong nhận thức về chính trị. Điều này cũng chưa có tiền lệ khi mà trong 40 năm qua Đảng CSVN ra sức đàn áp những người đấu tranh cho Dân chủ.
Dư luận cũng tạm chia ra 2 chiều. Một chiều tỏ ra đôi phần ủng hộ ông TT NTD. Một chiều còn lại thì không tán thành quan điểm của chiều kia và cho là NTD vốn là người cộng sản thì khó mà thay đổi, nhưng họ lại không đưa ra giải pháp cụ thể tốt nhất cho tình thế hiện nay mà chỉ khăng khăng khước từ. Nhưng tất cả 2 chiều ấy đều có điểm chung là không chấp nhận sự nô lệ và muốn đánh đuổi giặc Tàu để giành lại chủ quyền độc lập đã mất của Tổ Quốc, đó cũng là Trách Nhiệm của cả Dân tộc.

fb panel

www.facebook.com/hoidantriviet

Dân Trí Việt tạm phân tích trên quan điểm của Hội như sau:
Trước thực trạng hiện nay khi mà hệ thống guồng máy Cộng Sản đã được vận hành hơn 80 năm tại Miền Bắc và hơn 40 năm trên cả nước thì chỉ có những người thợ cộng sản là hiểu rỏ hơn ai hết về các lỗi của guồng máy đó.
Nếu ngay ngày mai sau một đêm thức dậy mà không còn người thợ cộng sản thì chắc sẽ đại loạn vì nhân cơ hội này quân Bắc Kinh của Tập Cận Bình và Trung Nam Hải sẽ dể bề thôn tính Việt Nam khi mà Trung Quốc thông qua việc cho phép Quân đội chống khủng bố nước ngoài, đồng thời Cục An Ninh A67 của CSVN tuyên bố có nguy cơ khủng bố tại Việt Nam! Câu chuyện này như bài học lịch sử lặp lại của Trần Ích Tắc hay Lê Chiếu Thống với cụm từ “rước voi về giày mã tổ”. Nhưng cũng không loại trừ khả năng hư chiêu đón đầu của ông NTD vì ông cũng từng xuất thân từ Công an và Quân đội nhằm đẩy làn sóng dư luận lên cao trào để đạt được mục đích của ông.

Tình thế luôn xoay chuyển
– Một đại diện Dân Trí Việt cho hay: “Sự quan tâm của người dân về chính trị chưa cao và cái chúng ta thấy chỉ là trên mạng xã hội, nên lực lượng đó không thể xô ngả cả nhóm 4 tên trên võ đài chi bằng tương kế tựu kế…”

– Một đại diện khác: “TT NTD khi đến Myanmar đã từng khuyên ông Thein Sein đồng ý Dân chủ Đất nước và trước đó tại Đức nơi có bức tường Berlin sụp đổ cũng đã phát biểu Dân chủ là xu thế tất yếu của Thế giới…”

– Một đại diện khác: “Những người đấu tranh bị đàn áp cũng không loại trừ khả năng bị áp lực điều khiển của phe cánh ông Nguyễn Phú Trọng hay Trương Tấn Sang”

– Một đại diện khác: “Trong chuyến đi thực tế BÀI HỌC TỪ MIẾN ĐIỆN thì tiến trình Dân chủ của Miến Điện với sự thành công ủng hộ của người Dân dành cho Bà Aung Sann Suu Kyi phải kể đến vị Tướng U Tin Oo nguyên là Tổng Tư Lệnh Quân Đội và là Bộ Trưởng Quốc Phòng Miến Điện. Ngoài ra còn có sự ủng hộ và hậu thuẩn của nhiều Tổ chức tại Miến Điện như: Tổ chức Thế hệ 88 (The 88 Generation); Tổ chức Thế Hệ Cơn Sóng (GW); Tổ chức Tù Nhân Chính Trị (AAPP); Tổ chức Myanmar Công Bằng (Equality of Myanmar); Tổ chức Myanmar Egress; Những người đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của chủ nghĩa quân phiệt lúc bấy giờ,… Ngoài ra còn có sự hổ trợ của các blogger, truyền thông người dân, truyền thông dvb,… Các tổ chức nước ngoài như Phandeeyar, Freedom House,.. Họ hợp sức và đẩy con thuyền Miến Điện qua bờ Dân chủ nhưng nếu Đảng NLD của bà Aung Sang Suu Kyi không Dân chủ thì cũng chính họ đưa con thuyền MĐ đên bến bờ khác”

– Một ý kiến đáng chú ý khác được nêu ra: “Thực chất thì trong tình thế hiện nay cho dù bất kỳ phe phái hay hội nhóm, cá nhân, báo chí, luật sư, doanh nghiệp,… nào đó mà có tiếng nói mạnh mẽ đối với việc Trung cộng đang xâm lấn nước ta, cũng như đứng về phía Nhân dân thì tất yếu sẽ được Nhân dân ủng hộ.”
– Nhiều ý kiến khác cũng được nêu ra nhưng chung quy là cùng nhau đưa Việt Nam qua “đoạn quanh co chính trị” này.

Đại diện Hội Dân Trí Việt cùng Phó Chủ tịch Hội Tù Nhân Chính Trị Myanmar (AAPP)

Đại diện Hội Dân Trí Việt cùng Phó Chủ tịch Hội Tù Nhân Chính Trị Myanmar (AAPP)

Với tất cả những diễn biến trong suốt thời gian qua và đặc biệt là năm 2015 khép lại, chuẩn bị cho một năm 2016 mở ra. Hội Dân Trí Việt luôn lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp cho sự tiến bộ, phát triển và ổn định của Đất nước bằng những Giải Pháp thiết thực, cụ thể mà tất cả Đồng bào Nhân dân có thể làm được.

Hội Dân Trí Việt với câu “DÂN TRÍ KHAI THÔNG NƯỚC HÙNG CƯỜNG – QUỐC GIA THỊNH VƯỢNG DÂN AN LẠC” hướng đến những giá trị tốt đẹp và mong muốn sự An Lạc Thịnh Vượng cho Dân tộc.

Hội Dân Trí Việt kính chúc Toàn thể Đồng bào Nhân dân tất cả các tầng lớp xã hội trong nước cũng như hải ngoại một năm mới Sức Khoẻ, An Lạc, Thịnh Vượng và cùng hợp sức đấu tranh đưa Đất nước Việt Nam thực sự Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.

_____ Hội Dân Trí Việt _____

 

Gửi bình luận

1 bình luận về "Giải pháp nào cho Dân tộc?"

avatar
Sắp xếp:   mới nhất | cũ hơn | Bình chọn nhiều nhất
huỳnh bá hảo
Khách
Giải pháp nào cho vn ? Một câu hỏi rất hay ,không những cho riêng ai, mà cho tất cã ,những ai mang trong mình giòng máu vn .(mọi tầng lớp ).Tưởng chừng chỉ là một câu hỏi ,nhưng nó mang một trách nhiệm cho cã dân tộc .Vì hiện tình đất nước vn và con người vn .dù ở đâu trong nước hay trên các quốc gia khác ,đều hướng về quốc gia ,dân tộc cùng với nỗi thương xót cho những người vn đáng thương .Vì những lý do đơn giản sau: 1/Nhân dân vn đã trãi qua… Đọc thêm »
wpDiscuz