Hồng Thái Hoàng: trái tim yêu thương cho những mãnh đời.

Hồng Thái Hoàng: trái tim yêu thương cho những mãnh đời.

Trong một năm trở lại đây cái tên Hồng Thái Hoàng bổng trở nên thân thiện và gần gũi với nhiều người, bởi các hoạt động xã hội mang tính thiết thực cho cộng đồng, và lên tiếng đấu tranh cho tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam.

Bất kể khó khăn và gian khổ, những bước chân thầm lặng của người phụ nữ với trái tim yêu thương cộng đồng và mong muốn một xã hội tốt đẹp, mong muốn làm giảm đi số lượng của những mãnh đời bất hạnh, những gia cảnh đáng thương,… mà Hồng Thái Hoàng nhìn thấy qua mỗi con phố mà cô đi qua.

15284828_2144273219130376_5212319825763569191_n

Xuất phát từ thiện tâm đó Hồng Thái Hoàng cùng các bạn trẻ đã bắt tay vào hành động mà không một chút đắn đo suy nghĩ gì về những khó khăn mà cô và các bạn trẻ trong nhóm sẽ gặp phải. Những cuộc vận động cũng được bắt đầu, và những món quà làm ấm áp lòng người dành cho những mãnh đời bất hạnh cũng được bắt đầu.

Như một chiếc cầu nối giữa đôi bờ bằng tấm lòng nhiệt huyết dành cho cộng đồng xã hội, Hồng Thái Hoàng đã làm cho khoảng cách giữa người muốn cho đi và người muốn được nhận càng gần nhau hơn. Tình người lại thêm chan chứa và ấm áp trong đời sống vốn dĩ tất bất và xoay vần kia.

hinh-anh-dep-tang-bang-troi-iceberg-2

Song bên cạnh đó cũng không ít sự khó khăn mà cô phải đối mặt với những lời thị phi và ghen tức. Cái mà vốn dĩ ở đời sống này luôn tồn tại bởi tình yêu thương của họ chưa đủ lớn để hiểu được tấm lòng của những trái tim yêu thương. Bởi đơn giản thật hiếm ai có thể thấy phần chìm của tảng băng trôi để có thể nâng đở phần nổi của nó. Bởi đơn giản thật hiếm ai có thể được cái móng nhà vững chắc chìm bên dưới mà chỉ nhìn thấy phần nổi của căn nhà xinh đẹp mà ai cũng muốn sở hữu.

Đối với việc tự nguyện của Hồng Thái Hoàng cũng vậy, sự khó khăn mà hằng đêm trong khi chúng ta đang vui chơi ca hát cùng những buổi tiệc, hay đang yên giấc ngủ ngon trên chăn êm nệm ấp, đang yên giấc bên những người thân, thì đó là lúc những mãnh đời bất hạnh đang lang thang tìm nơi ẩn trú qua đêm bên những góc phố rất cần những tấm lòng thiện tâm như Hồng Thái Hoàng. Và đó là lúc cô ấy bắt đầu mang đến cho họ những phần quà chan chứa tình yêu thương của người với người, của những anh em chung dòng máu Lạc Hồng Việt Nam.

hth1

Là một phụ nữ Việt, ai cũng luôn mong cho mình một cuộc sống bình yên bên đấng phu quân để cảm nhận được vòng tay che chở yêu thương, để là điểm tựa vững chắc và chia sẽ những vui buồn của kiếp nhân sinh vốn đầy khắt nghiệt này. Là phụ nữ Việt, ai cũng muốn mình một cuộc sống gia đình êm ấm hạnh phúc,… Và đối với Hồng Thái Hoàng cũng không là ngoại lệ, cô cũng luôn mong ước cho mình một đời sống hạnh phúc như bao nhiêu phụ nữ Việt khác mà thôi.

Nhưng có lẽ Hồng Thái Hoàng ý thức được để có một cuộc sống hạnh phúc thì xã hội này phải tốt lên, và ai sẽ làm việc này nếu như tất cả đều chỉ nghĩ đến sự hạnh phúc của bản thân mà không nghĩ đến tổng quan chung về hạnh phúc của xã hội. Cũng giống như việc ai cũng chỉ quan tâm đến căn nhà mình đẹp mà không ai quan tâm đến con đường chung để dẫn đến mọi nhà.

15085486_2136651036559261_5164295655603377184_n

Cũng vì xuất phát từ những suy nghĩ đó và bằng tình yêu thương cùng sự quan tâm đến cộng đồng xã hội đối với những mãnh đời đang cần sự giúp đỡ của những trái tim thiện tâm, nên cô tạm gác qua những mong muốn bình thường của một người phụ nữ bình thường và làm một việc mà rất ít người thực hiện. Mặc cho tất cả những thị phi của những kẻ có tầm nhìn hạn hẹp, mặc cho mọi sự khó khăn mà cô phải đối mặt, mặc cho những đêm trường mưa gió lạnh lẽo,… đôi chân ấy vẫn in lên mặt đất những bước đi yêu thương để đôi tay ấy trao những món quà làm ấm áp tình người…

Hồng Thái Hoàng, cái tên trở nên thân thiện và gần gũi với những mãnh đời…

Thanh Tùng

Email: dantriviet.org@gmail.com

Gửi bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này

avatar
wpDiscuz