Bí mật đằng sau bức thư gởi MC Thanh Bạch

Bí mật đằng sau bức thư gởi MC Thanh Bạch

Thư của học trò cũ
KÍNH GỬI THẦY THANH BẠCH !

Thầy ơi! Em biết chắc thầy còn nhớ em: Đan Phượng – cô học trò lớp Kịch Minh Hải Nghĩa Bình khóa 10 trường NTSK 2 mà ngày xưa cô đã từng chủ nhiệm và dạy môn Kỹ thuật biểu diễn, còn thầy dạy môn Tiếng nói sân khấu.

Thưa thầy! Để viết lên những dòng chữ này thật sự em đã suy nghĩ rất nhiều. Nhưng rồi em không thể im lặng vì thấy quá đau cho cô mà đau cho cả thầy nữa! Em cũng xin lỗi cô vì lại khoét thêm vào nỗi đau của cô!

Thầy và cô – cả hai người em đều kính trọng!
Em vẫn nhớ lời cô đã từng nói với tụi em khi đang là học trò của thầy cô dưới mái trường NTSK 2: “Thành danh không khó, thành người mới khó. Cô mong rằng trong cuộc sống, các học trò của thầy cô dù có thành danh hay không thì trước hết phải thành Người”. Tụi em, đám học trò của thầy cô nay có đứa xấp xỉ, đứa ngoài 50 nhưng vẫn luôn nhớ những gì thầy cô đã trao năm xưa, rồi chúng em lại trao tiếp những lời dạy đó cho con cháu của mình. Nhưng trước những chuyện liên tiếp xảy đến với cô từ sau ngày kỷ niệm 40 năm thành lập trường NTSK 2, thì một hình ảnh đẹp và đáng kính đã sụp đổ trong em. Em rất đau lòng khi thốt lên điều này, thầy ơi!

15726961_1104023803043317_2811808353825190186_n

Lớp kịch Minh Hải Nghĩa Bình thuở còn quây quần bên thầy cô Ảnh: Nguyễn Đan Phượng

Những ai có lý trí và cái nhìn sâu sắc sẽ thừa hiểu một người như cô, nếu không bị dồn đến đường cùng thì không đời nào cô kể ra những điều đã giấu kín mấy chục năm qua. Không riêng gì cô mà với em hoặc bất kỳ người nào khác cũng phải đứng lên tự bảo vệ mình khi cần thiết. Điều này chẳng có gì là sai. Về phần cô, càng hiểu nỗi khổ của cô, đã thương cô em càng thương cô nhiều hơn và đau lòng quá, thầy ơi!

Biết bao điều kinh khủng mà cô đã chịu đựng, cô có đáng phải chịu vậy không hả thầy? Bạo lực với phụ nữ dù về tinh thần hay thể xác những tưởng chỉ là việc làm của đám đàn ông thất học, thất phu. Đâu ngờ lại là cách hành xử của một người mà em luôn kính trọng ????

Đối với những người nghiền ngẫm Phật pháp đều biết rằng: con người phải luôn biết hướng thiện, lánh dữ làm lành; biết bỏ nẻo tối mà tìm đến con đường sáng. Nếu thật sự là người tin Phật pháp đều hiểu mình phải dẹp bỏ sân si, loại bỏ những tà ma trong lòng mình để sống hiền lương, nhân từ với tất cả chúng sinh. Những câu mang tính triết lý nhà Phật, triết lý cuộc sống đầy tính nhân văn thể hiện rất nhiều rất nhiều trong trang nhà thầy mà em đã từng rất thích và share về để nghiền ngẫm. Nhưng trước những gì xảy ra đối với cô mà em đã nghe đã thấy vừa qua, nó đi ngược hoàn toàn với những gì thầy đã cho em và mọi người nghe – thấy bấy lâu. Vậy là sao? Là sao hả thầy? Em hoang mang quá !

Em chỉ là một người bình thường nhưng em hiểu được đạo lý sống ở đời là phải biết đối xử tốt với người đã tốt với mình, biết ơn người đã giúp đỡ mình. Sống phải có trách nhiệm với bản thân và với người thân,với con cháu mình. Luật nhân quả từng nói “Gieo hạt nào gặt trái nấy”, “Quả báo nhãn tiền”, mình gieo dữ thì chẳng gặt được điều lành đâu, đó là chưa kể cái dữ mình gieo mà con cái mình bị gặt thì tội càng chất chồng thêm tội. Nên hãy dừng lại đi, hãy dừng lại trước khi quá muộn, thưa thầy!

Học trò củ Nguyễn Đan Phượng

Gửi bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này

avatar
wpDiscuz